Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background

Những lỗi nhỏ thường gặp phải khi sử dụng máy trợ giảng

Máy trợ giảng đã không còn quá xa lạ với các giảng viên và hướng dẫn viên du lịch. Do việc sử dung và thao tác khá đơn giản , tuy vậy vẫn có những trục trặc nhỏ đôi khi khiến chúng ta lúng túng không biết xử lý, không riêng với các bạn nữ mà có cả những chàng trai.

Bài viết sau đây thuanhuyats sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục những sự cổ nhỏ nhất giúp bạn sử máy trợ giảng mộ cách thuần thục hơn.

Máy trợ giảng phát ra tiếng hú trong quá trình sử dụng

Nguyên nhân là do sóng âm phát ra từ loa phát đúng nơi của micro thu vào làm cho âm thanh bị khuyết đại nhiều lần nên tạo ra tình trang hú của máy. Cách khắc phục là bạn có thể để loa lệch hướng 1 chút hoặc để micro ra xa loa một chút .

Bị rè âm thanh khi đang sử dụng

Có 2 nguyên chính:

1 Có thể loa đang trong tình trạng cạng bình và bạn chỉ cần cắm sạc, vừa sạc vừa sử dụng cũng không ảnh hướng gì, đảm bảo máy vẫn chạy tốt. 

2 Do micro bị Pin yếu, cách giải quyết là thay pin micro nhé. Lý do đơn giản đôi khi làm các bạn nữ lúng túng không biết xử lý.Cách phòng sử lý đơn giản là bạn luôn thủ trong cặp 1,2 cục pin đúng loại micro và dây cắm sạc loa thì sẽ xử lý dễ dàng trường hợp này.

Loa nghe hơi thé khó nghe 

Máy trợ giảng cũng là một dạng loa nên thường có núm chỉnh Bass, trept hoặc Low, Mid, High. Khi nghe tiếng nghẹt mũi đó là do Trept (tầng số cao) hơi yếu và dư Bass (tầng số thấp), và ngược lại vời tình trạng hơi thé. Bạn cân chỉnh lại vừa đủ với giọng nói của mình nhé. Nếu không có phát nhạc thì bạn nên để Bass ở 11 giờ và trept ở 14 giờ là trung bình nha.

Không đọc được USB 

Một số máy trợ giảng được trang bị thêm khe cắm USB để phát nhạc.Nhưng đôi Khi cắm USB vào máy nhưng máy  không đọc được thì hãy xem lại, có thể do USB dung lượng quá lớn như 32Gb mày thì không hỗ trợ những usb có dung lượng quá lớn , bạn nên dùng khoảng 4 Gb trở xuống là tốt nhất. Hoặc bạn đã copy file không đúng định dạng, hiện nay khe cắm USB hỗ trợ tốt nhất đuôi .mp3, các đuôi khác thì tùy theo máy, để an toàn bạn nên dùng .mp3 nhé.

Micro bắt sóng không tốt

Lý do rất đơn giản là Micro đã hết pin, bạn thay pin cho micro nhé. Ngoài ra có tình trạng Micro trong khi vực đó bị triệt tiêu sóng vì trùng tầng số nào đó xung quanh. Lúc đó bạn có thể di chuyển loa sang một vị trí khác sẽ ổn thôi.

Chúc các bạn hài lòng với chiếc máy trợ giảng của mình


Gửi phản hồi


BÀi viết mới

Giới thiệu máy trợ giảng CDLG CD-220A

May-tro-giang-CDLG-220A
Máy trợ giảng CDLG CD-220A được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng...

Cách khắc phục khi máy trợ giảng không nhận micro không dây

máy trợ giảng
Máy trợ giảng không nhận micro không dây là vấn đề mà không ít người...

Hướng dẫn sử dụng chức năng ghi âm của máy trợ giảng

máy trợ giảng
Do nhu cầu sử dụng máy trợ giảng ngày càng cao , nên hầu hết...

Cách sử dụng pin hiệu quả cho máy trợ giảng

pin may tro giang
Máy trợ giảng đã dần trở thành trợ thủ đắc lực cho người giảng viên...

Các lỗi thường phát sinh ở máy trợ giảng

máy trợ giảng
Việc phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng các thiết bị điện tử đã...